ข้อกำหนดเกี่ยวกับการเลือกงานโรงแรม

เนื่องจากมีโอกาสมากมายในอุตสาหกรรมนี้ความต้องการในการทำงานของผู้จัดการอาจแตกต่างกันไปตั้งแต่โพสต์ไปจนถึงไปรษณีย์และจากพื้นที่ไปยังพื้นที่ตัวอย่างเช่นผู้จัดการงานโรงแรมขนาดเล็กอาจจำเป็นต้องมีประกาศนียบัตรในการบริหารโรงแรม แต่ถ้าคุณกำลังมองหางานในคาสิโนที่ดีหรือเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงคุณควรมีปริญญาตรีในสาขาที่ได้รับความเคารพอย่างน้อย มีประสบการณ์การทำงาน วันนี้มีโอกาสในการจัดเลี้ยงงานทำสัญญาเป็นส่วนใหญ่ของเจ้าของโรงแรมได้มาตระหนักว่าอาหารเป็นสิ่งสำคัญเมื่อมันมาถึงการส่งเสริมการขายของโรงแรม

ด้วยเหตุนี้อุตสาหกรรมการจัดการโรงแรมและการจัดการโรงแรมได้ขยายตัวและมีโอกาสมากมายในธุรกิจนี้ มีงานโรงแรมหลายประเภท ความรับผิดชอบก็แตกต่างกันไปในแต่ละตำแหน่งในการจัดการโรงแรม ยิ่งความรับผิดชอบมากเท่าใดความเครียดและภาระงานที่มากขึ้นเท่านั้น ผู้จัดการที่พักที่ดีและประสบความสำเร็จจำเป็นต้องรู้เกือบทุกอย่างเกี่ยวกับการจัดการงานโรงแรมในบางกรณีความรับผิดชอบของผู้จัดการโรงแรมและผู้จัดการฝ่ายบริการเป็นเหมือนกันเนื่องจากทั้งสอง บริษัท มีหน้าที่ในการรักษามาตรฐานของธุรกิจและปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อทำได้

ความรับผิดชอบของผู้จัดการฝ่ายการโรงแรม

โดยทั่วไปผู้จัดการโรงแรมหรือผู้จัดการฝ่ายต้อนรับรับผิดชอบในการจัดการโรงแรมสำหรับธุรกิจในแต่ละวัน ในกรณีของโรงแรมขนาดใหญ่ผู้จัดการฝ่ายต้อนรับอาจจ้างผู้ช่วยผู้จัดการมาช่วยเขาในการทำงานของเขา ในกรณีนี้ผู้จัดการโรงแรมจะรายงานจากผู้ช่วยผู้จัดการรายอื่น ๆ และจะช่วยพวกเขาในปัญหาของพวกเขาในระยะสั้นผู้จัดการจะต้องแนะนำและสั่งให้ผู้ช่วยผู้จัดการของตนปฏิบัติหน้าที่และปรับปรุงภาพลักษณ์ของโรงแรมในแบบที่พวกเขาทำได้ นอกจากนี้ในบางกรณีความรับผิดชอบและความสำคัญของผู้จัดการโรงแรมคือการที่ผลกำไรของหางานโรงแรมขึ้นอยู่กับทักษะและการจัดการของพวกเขา นอกเหนือจากนี้ความรับผิดชอบอื่น ๆ ของผู้จัดการโรงแรมมีดังต่อไปนี้

  • การจัดการและการดูแลการบริการของโรงแรมเช่นแผนกต้อนรับการดูแลลูกค้าและที่พัก
  • ช่วยฝ่ายการเงินในการจัดทำงบประมาณประจำปีหรือรายเดือนในบางกรณีผู้จัดการโรงแรมมีบทบาทโดยตรงในการบริหารการเงินของโรงแรม
  • การร่างตารางงานของทีมงานของเขาหรือเธอ
  • การตรวจสอบพนักงานของโรงแรมโดยเฉพาะแผนกที่พักอาหารและการดูแลลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่าได้มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงแรม
  • การแก้ปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชา
  • เข้าร่วมการร้องเรียนและปัญหาของลูกค้าและแขก
  • การรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับหน่วยงานการท่องเที่ยวผู้จำหน่ายอาหาร ฯลฯ

คนที่มาจากหลาย ๆ ด้านของชีวิตไปยังสมัครงานโรงแรมและเป็นความรับผิดชอบของผู้จัดการฝ่ายต้อนรับเพื่อให้แน่ใจว่าทุกความต้องการของพวกเขาจะถูกพบ ดังที่ได้กล่าวมาก่อนผู้จัดการฝ่ายบริการสามารถมีผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวนมากซึ่งสามารถช่วยให้เขาหรือเธอร่วมแบ่งปันภาระงานได้ บางส่วนของเหล่านี้พร้อมกับความรับผิดชอบของพวกเขาถูกกล่าวถึงด้านล่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://hoteljobopp.com/